Vincom Retail là gì? – Ông trùm thị trường Retail với tài sản khổng lồ

Có thể bạn quan tâm:

Vincom Retail là gì? Vincom Retail công ty trực thuộc tập đoàn Vingroup, một tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Việt Nam mà bất kể người dân nào đang sinh sống tại Việt Nam cũng đều đã từng nghe qua. Vừa qua, trước thông tin một chàng trai sinh năm 1991 vừa giữ chức Phó tổng giám đốc công ty Vincom Retail khiến cộng đồng quan tâm hơn cả. Vậy Vincom Retail là gì? Hoạt động ở lĩnh vực nào?

Cùng Vingroup tìm hiểu ngay sau đây.

VINCOM RETAIL LÀ GÌ?

Vincom Retail là gì? Vincom Retail là một doanh nghiệp bán lẻ trực thuộc tập đoàn Vingroup hoạt động trong lĩnh vực quản lý và vận hành các trung tâm thương mại lớn nhất hiện nay trên cả nước.

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Vincom Retail dần trở thành biểu tượng tại các thành phố lớn, là nơi vui chơi, giải trí, mua sắm và ẩm thực được nhiều cá nhân và gia đình yêu thích, lựa chọn.

Vincom Retail là gì? Tính đến thời điểm hiện tại, Vincom Retail đang sở hữu và điều hành 72 trung tâm thương mại lớn trên khắp 40 tỉnh thành  cả nước, trong đó nổi bật với 4 thương hiệu: Vincom Mega Mall, Vincom Center, Vincom Plaza, Vincom+.

Những trung tâm thương mại thuộc công ty Vincom Retail là những mảnh đất màu mỡ cho các thương hiệu lựa chọn và tin cậy để đẩy mạnh kinh doanh bán lẻ với một lượng khách hàng có sẵn nhất định.

vincom-retail-la-gi

Quy mô của Vincom Retail tính đến thời điểm hiện tại

Xem ngay: Quỹ thiện tâm Vingroup – Tất tần tật về quỹ thiện tâm

VINCOM HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC NÀO?

Cho thuê trung tâm thương mại

Vincom Retail là gì? Vincom Retail xây dựng và phát triển trung tâm thương mại nhằm mục đích cung cấp các mặt hàng bán lẻ, dịch vụ cho khách hàng để mọi người có thể mua sắm, giải trí, ăn uống trong một không gian cố định thay vì phải di chuyển nhiều lần.

Tại đây các gian hàng được thuê lại bởi các thương hiệu thời trang, giày dép, túi sách, mỹ phẩm… nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí phong phú nhằm mang đến cho khách hàng những mới nghiệm mới mẻ, đặc biệt nhất.

thuong-hieu-tai-vincom-retail

Các thương hiệu nổi tiếng đang hoạt động bán lẻ tại trung tâm thương mại Vincom Retail

Đầu tư, phát triển bất động sản

Vincom Retail là gì?  Tại các khu vực xung quanh các tòa trung tâm thương mại lớn như Vincom Plaza, Vincom+, Vincom Retail còn phát triển các khu nhà phố thương mại, tòa tháp căn hộ, văn phòng bán hoặc cho thuê nhằm tạo sự nên cộng hưởng lẫn nhau.

Nguồn tiền thu được từ việc bán bất động sản xung quanh sẽ dành cho việc phát triển và mở rộng các trung tâm thương trong hạng mục.

Các hoạt động cho thuê khác

Vincom Retail là gì? Ngoài các tòa căn hộ, văn phòng xung quanh các trung tâm thương mại, Vincom Retail còn đầu tư vào các loại hình bất động sản khác. Trong đó Vincom Office là sự lựa chọn của nhiều ngân hàng lớn, được các tổ chức doanh nghiệp trong và được nước lựa chọn.

CÁC TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP

Vincom Center

Vincom Retail là gì? Vincom Center là trung tâm thương mại cao cấp hướng đến những khách hàng có thu nhập cao, những hộ gia đình có thu nhập trên 25.000 USD/năm nằm trong chuỗi trung tâm thương mại do Vincom Retail phát triển. Nơi đây hội tụ những thương hiệu cao cấp trên thế giới và cả trong nước, đáp ứng mức hưởng thụ xa hoa, cao cấp của giới thượng lưu trong nước.

Có thể kể đến các trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom Center trên cả nước như: Vincom Đồng Khởi, Vincom Center Landmark 81, Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center Phạm Ngọc Thạch, Vincom Center Metropolis…

vincom-center-vingroup

Trung tâm thương mại Vincom Center với quy mô lớn

Vincom Mega Mall

Vincom Retail là gì? Vincom Mega Mall nhắm đến phân khúc khách hàng rộng hơn so với Vincom Center, nơi đây hội tụ các thương hiệu từ bình dân đến cao cấp phù hợp với những bạn trẻ và những hộ gia đình có thu nhập trung bình từ 5.000 USD mỗi năm.

Các tòa trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom Mega Mall thường được phát triển tại Royal City hoặc Vinhomes Times City Hà Nội. Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện tại chỉ có 1 tòa trung tâm thương mại Vincom Mega Mall tại đại lộ Phạm Văn Đồng.

vincom-mega-mall-ha-noi

Hình ảnh Vincom Mega Mall tại dự án Vinhomes Ocean Park Hà Nội

Vincom Plaza

Vincom Retail là gì? Khác với 2 trung tâm thương mại kể trên, Vincom Plaza thường được xây dựng và phát triển tại các khu vực vùng ven, các khu đô thị loại 3 nhằm hướng đến đối tượng dân bản địa.

Hiện nay, ngoài các siêu thị truyền thống thì Vincom Plaza đang là loại hình được quan tâm và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Vincom+

Vincom Retail là gì?  Vincom+ là trung tâm thương mại có quy mô nhỏ, tuy nhiên vẫn đáp ứng đầy đủ có loại hình thương mại cần có tại một khu trung tâm thương mại đặc thù của Vingroup. Hướng đến sự hiện đại và tiện nghi nên Vincom+ được đông đảo người dân yêu thích và sử dụng.

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC CỦA VINCOM RETAIL LÀ AI?

Vincom Retail là gì? Ngày 7/9/2021 vừa qua, Vincom Retail vừa quyết định bổ nhiệm Nguyễn Duy Khánh, một chàng trai sinh năm 1991 vào chức vụ Phó tổng giám đốc công ty khiến nhiều người rất bất ngờ. Đây có thể xem là vị lãnh đạo trẻ nhất trong bộ máy Vincom Retail nói riêng và tập đoàn Vingroup nói chung.

Đôi nét về Phó tổng Nguyễn Duy Khánh, anh tốt nghiệp 2 trường đại học danh giá tại Việt Nam là Đại học Ngoại Thương, Đại học Luật Hà Nội và tiếp tục tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh doanh Quốc tế.

Anh chàng này từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các doanh nghiệp quy mô từ nhiều năm trước trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ hiện tại.

nguyen-duy-khanh-vincom-retail

Chân dung vị Phó tổng giám đốc trẻ của Vincom Retail

Gia nhập tập đoàn Vingroup từ năm 2016 sau khi thôi việc tại tập đoàn CBRE, tại đây anh chàng này đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý khác nhau và không ngừng trau dồi, phát huy năng lực. Nhận thấy năng lực quản lý và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực, sau 5 năm hoạt động tại tập đoàn Nguyễn Duy Khánh chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Vincom Retail vào tháng 9/2021.

Từ báo cáo tài chính có thể thấy hoạt động kinh doanh của Vincom Retail sau khi bổ nhiệm vị trí mới đã có sự thay đổi rõ rệt, cụ thể là doanh thu cho thuê bất động sản năm 2021 đạt 1.370 tỷ đồng tương đương 105% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 388 tỷ đồng tăng gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã trích 350 tỷ đồng để hỗ trợ dịch Covid 19.

Trên đây là những thông tin chi tiết để giải đáp cho câu hỏi “Vincom Retail là gì?” giúp bạn đọc có thêm kiến thức về hoạt động đầu tư bất động sản hiện nay trên thị trường cũng như biết thêm một kênh đầu tư lợi nhuận cao.

Để biết thêm chi tiết về Vincom Retail, vui lòng liên hệ:

Các câu hỏi thường gặp

  • Vincom Retail là gì? Vincom Retail là một doanh nghiệp bán lẻ trực thuộc tập đoàn Vingroup hoạt động trong lĩnh vực quản lý và vận hành các trung tâm thương mại lớn nhất hiện nay trên cả nước.

    Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Vincom Retail dần trở thành biểu tượng tại các thành phố lớn, là nơi vui chơi, giải trí, mua sắm và ẩm thực được nhiều cá nhân và gia đình yêu thích, lựa chọn.

    • Cho thuê trung tâm thương mại: Vincom Retail xây dựng và phát triển trung tâm thương mại nhằm mục đích cung cấp các mặt hàng bán lẻ, dịch vụ cho khách hàng để mọi người có thể mua sắm, giải trí, ăn uống trong một không gian cố định thay vì phải di chuyển nhiều lần.
    • Đầu tư, phát triển bất động sản: Tại các khu vực xung quanh các tòa trung tâm thương mại lớn như Vincom Plaza, Vincom+, Vincom Retail còn phát triển các khu nhà phố thương mại, tòa tháp căn hộ, văn phòng bán hoặc cho thuê nhằm tạo sự nên cộng hưởng lẫn nhau.
    • Các hoạt động cho thuê khác: Ngoài các tòa căn hộ, văn phòng xung quanh các trung tâm thương mại, Vincom Retail còn đầu tư vào các loại hình bất động sản khác.

duanvin

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề