Quỹ Thiện Tâm Vingroup – Cập nhật thông tin chính xác nhất 2022

Có thể bạn quan tâm:

Quỹ thiện tâm Vingroup là tổ chức ý nghĩa nhằm hỗ trợ các trường hợp khó khăn được Vingroup thành lập với mong muốn chia sẻ và đóng góp với cộng đồng, nhà nước. Cùng Dự Án Vin tìm hiểu về hoạt động ý nghĩa này của tập đoàn Vingroup trong bài viết dưới đây.

QUỸ THIỆN TÂM VINGROUP ĐƯỢC THÀNH LẬP NHƯ THẾ NÀO?

Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận được sáng lập bởi tập đoàn Vingroup nhằm mục đích nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống thông qua những hoạt động giúp đỡ, tài trợ có hiệu quả và mang tính thiết thực.

Được thành lập vào năm 2006, quỹ Thiện Tâm Vingroup hoạt động nhờ 100% vốn từ Vingroup và các cán bộ công nhân viên trong tập đoàn. Đến nay, quỹ Thiện Tâm đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng, chẳng hạn như: hỗ trợ bà con vùng lũ, giúp đỡ các gia đình khó khăn, có công với cách mạng, các gia đình chính sóc, chăm lo cho các em học sinh nghèo, hỗ trợ xây dựng các công trình cộng đồng như y tế, trường học tại các địa phương khó khăn…

Các cán bộ công nhân viên trong tổ chức quỹ Thiện Tâm Vingroup đã không quản ngại khó khăn, đến các vùng nông thôn, miền núi xa xôi, hẻo lánh để tìm đến những mảnh đời bất hạnh để động viên, giúp đỡ và chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại quỹ Thiện Tâm đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai và các hoạt động y tế, giáo dục khác.

Xem thêm: Tất tần tật về tập đoàn Vingroup của Phạm Nhật Vượng

QUỸ THIỆN TÂM VINGROUP ĐÃ LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Kể từ thời điểm thành lập đến năm, quỹ Thiện Tâm Vingroup đã thực hiện được 50 chương trình từ thiện khắc cả nước, trao 34.000 xuất học bổng Vingroup cho trẻ em nghèo vượt khó, hỗ trợ 541.000 hoàn cảnh khó khăn được khám và cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 9.100 người nghèo, xây dựng thành công 24.000 ngôi nhà tình thương và 244 ngôi trường bán trú

Chỉ tính riêng trong năm 2022, quỹ từ thiện Thiện Tâm đã đóng góp 77 triệu USD để hỗ trợ các chương trình thiện nguyện cho các vấn đề y tế, giáo dục, trong đó có 55 triệu USD dùng để cứu trợ và phòng chống dịch covid-19. Đơn vị này còn được tạp chí Forbes vinh danh là anh hùng thiện nguyện tại châu Á.

Theo báo cáo kiểm toán tài chính năm 2020 của tập đoàn Vingroup công bố đã cho thấy tập đoàn này đã chuyển vào quỹ Thiện Tâm Vingroup số tiền 2.617 tỷ đồng dùng cho công tác xây dựng nhà tình thương, nhà vượt lũ và 35 ngôi trường bán trú cho thầy cô và học sinh các tỉnh miền núi và vùng biên giới đặc biệt khó khăn.

Giai đoạn 2021 – 2022 quỹ Thiện Tâm Vingroup vẫn tiếp tục các hoạt động từ thiện để phòng chống dịch Covid-19 và các công tác khôi phục đời sống, kinh tế sau dịch cùng các hoạt động cứu trợ và khắc phục hậu quả do lũ tại một số địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề.

quy-thien-tam-vingroup-trao-qua

Trao tặng quà, động viên các thương binh, bệnh binh nặng tại Uông Bí

QUỸ THIỆN TÂM VINGROUP HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC NÀO?

Quỹ từ thiện Thiện Tâm Vingroup là một tổ chức phi lợi nhuận có nhiều đóng góp cho xã hội. Trong nhiều năm qua tổ chức này đã mang đến rất nhiều hoạt động ý nghĩa và các quỹ tài trợ thiết thực dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực cả nước.

Tổ chức từ thiện Vingroup hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực  như văn hóa – giáo dục, an sinh xã hội, hỗ trợ sinh kế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Được thể hiện cụ thể trong các việc làm dưới đây.

Văn hóa – giáo dục

Với mục tiêu đem đến cơ hội học tập cho mọi trẻ em, mầm non tương lai của đất nước, đặc biệt là những bạn trẻ tài năng, nghị lực… mỗi năm quỹ Thiện Tâm Vingroup đều sẽ có những hoạt động động viên tinh thần và vật chất đến các em học sinh nghèo vượt khó bằng các chương trình trao học bổng.

Đồng thời, quỹ thiện nguyện Vingroup còn xây dựng các trường học và nhà ở bán trú ở các khu vực vùng sâu vùng xa, vùng núi thiếu điều kiện đi lại để đảm bảo môi trường học tập và chỗ ở ổn định cho các em học sinh và giáo viên giảng dạy tại đây.

trao-ho-tro-covid-19

Trao hỗ trợ cho các em nhỏ có người thân mất vì dịch Covid-19

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với mong muốn các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể tiếp cận với các dịch vụ thăm khám chữa bệnh tốt nhất, quỹ Thiện Tâm Vingroup đã tài trợ nhiều chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí.

Ngoài ra, đơn vị này còn tổ chức các ca phẫu thuật cho trẻ em, thay thủy tinh thể cho người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn bằng các trang thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt nhất cả nước được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao.

An sinh xã hội

Thừa hưởng truyền thống văn hóa cùng các nghĩa cử cao đẹp của dân tộc như “tương thân, tương ái” “lá lành đùm lá rách”, quỹ Thiện Tâm Vingroup đã chung tay góp sức cùng cộng đồng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là chăm lo các gia đình thương binh liệt sĩ, các gia đình chính sách…

Cùng với đó, quỹ từ thiện Vingroup cùng thường xuyên hỗ trợ các gia đình, địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp do bão lũ, thiên tai đều đặn hằng năm nhằm trợ cấp phục hồi kinh tế và xoa dịu mất mát.

ban-giao-nha-tinh-nghia-vingroup

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa của quỹ từ thiện Thiện Tâm Vingroup

Hỗ trợ sinh kế

Với phương châm “cho cần hơn cho cá” quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ công ăn việc làm thông qua các chương trình tặng giống cây, vật nuôi để thúc đẩy nông đem đến nguồn thu nhập chủ động cho các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, mỗi năm quỹ Vingroup  còn hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho những cá nhân, hộ gia đình không có chỗ ở ổn định giúp họ có nơi đi chốn về, thắp sáng ngọn nến hy vọng trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin chính thức về quỹ Thiện Tâm được điều hành và hỗ trợ từ tập đoàn Vingroup.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quỹ Thiện Tâm Vingroup, liên hệ:

Các câu hỏi thường gặp

  • Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận được sáng lập bởi tập đoàn Vingroup nhằm mục đích nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống thông qua những hoạt động giúp đỡ, tài trợ có hiệu quả và mang tính thiết thực.

    Được thành lập vào năm 2006, quỹ Thiện Tâm Vingroup hoạt động nhờ 100% vốn từ Vingroup và các cán bộ công nhân viên trong tập đoàn. Đến nay, quỹ Thiện Tâm đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng, chẳng hạn như: hỗ trợ bà con vùng lũ, giúp đỡ các gia đình khó khăn, có công với cách mạng, các gia đình chính sóc, chăm lo cho các em học sinh nghèo, hỗ trợ xây dựng các công trình cộng đồng như y tế, trường học tại các địa phương khó khăn…

  • Kể từ thời điểm thành lập đến năm, quỹ Thiện Tâm Vingroup đã thực hiện được 50 chương trình từ thiện khắc cả nước, trao 34.000 xuất học bổng Vingroup cho trẻ em nghèo vượt khó, hỗ trợ 541.000 hoàn cảnh khó khăn được khám và cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 9.100 người nghèo, xây dựng thành công 24.000 ngôi nhà tình thương và 244 ngôi trường bán trú…

duanvin

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề