Học phí VinUni cập nhật năm 2022 – 2023 là bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm:

Học phí VinUni là bao nhiêu? VinUni là hệ thống trường đại học tư thục đẳng cấp quốc tế do tập đoàn Vingroup thành lập. Trên thực tế đây là tổ chức phi lợi nhuận không đem đến doanh thu cho tập đoàn nhưng được đầu tư rất công phu, thay đổi hoàn toàn nền giáo dục tại Việt Nam. Vậy học phí VinUni dành cho sinh viên khi theo học tại đây là bao nhiêu? Cùng Vingroup tìm hiểu ngay sau đây.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINUNI

VinUni tên đầy đủ là VinUniversity là trường đại học tư thục phi lợi nhuận do tập đoàn Vingroup thành lập nhằm đào tạo thế hệ các bạn trẻ xuất sắc, có đột phá trong giáo dục và hướng đến sự đóng góp to lớn cho quốc gia.

Ngày 17/2/2019, trường đại học VinUniversity được Thủ tướng phê duyệt thành lập do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư với mức đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng.

Trường đại học VinUni được xây dựng trên quỹ đất rộng 23ha, bao gồm 9 tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc Gothic, mỗi tòa nhà sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng. Điểm nhấn trong kiến trúc trường VinUni là những cột đá La Mã theo phong cách phục hưng.

Toàn bộ cơ sở vật chất tại trường được đồng bộ, sử dụng các thiết bị giảng dạy hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, điều khiển tự động thông qua cổng thông tin, học theo phương thức giả lập và thực hành mô phỏng để sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

khanh-thanh-truong-vinuni

Lễ khánh thành trường đại học VinUniversity

HỌC PHÍ VINUNI LÀ BAO NHIÊU?

So với việc đầu tư vào cơ sở vật chất thì học phí VinUni cao cũng là điều dễ hiểu những con số có thể khiến nhiều người phải bất ngờ, bởi đây là một trong những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất tại Việt Nam.

Theo thông tin công bố công khai của trường thì học phí VinUni năm 2022 – 2023 đối với hệ đại học là 35.000 USD/năm, đào tạo sau đại học là 40.000 USD/năm.

Nhằm tạo điều kiện để các sinh viên có thể theo học, VinUni còn có chính sách hỗ trợ tài chính lên tới 80% cho sinh viên. Đồng thời áp dụng hỗ trợ học phí 35% trong 3 năm học đầu tiên tương đường 12.000 – 14.000 USD/năm.

Đặc biệt, mỗi năm VinUni sẽ chi 3.000 tỷ đồng cho các chương trình học bổng dành tặng cho các sinh viên tài năng và có thành tích xuất sắc. Tùy vào năng lực của sinh viên mà nhà trường sẽ dành tặng học bổng từ 50 – 100% so với mức học phí của nhà trường.

Xem thêm: Xe bus Vinhomes Smart City giá bao nhiêu? Lộ trình thế nào?

MỨC HỌC PHÍ VINUNI CÓ XỨNG ĐÁNG VỚI CHẤT LƯỢNG?

Các dự án của Vingroup về khía cạnh giáo dục, y tế, nhà ở đều được đánh giá rất cao, trong đó hệ thống giáo dục đại học VinUni cũng không ngoại lệ. Dù vậy vẫn nhiều người thắc mắc liệu với học phí VinUni thì hệ tiện ích, phương tiện giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy liệu có gì đặc biệt?

Về kiến trúc VinUni

Trường đại học VinUni được xây dựng trên quỹ đất rộng 25ha với kinh phí đầu tư khủng với định hướng xây dựng VinUni thành biểu tượng quốc gia vươn tầm bạn bè thế giới.

Được xây dựng với kiến trúc độc đáo theo phong cách châu Âu, kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với kiến trúc phục hưng kèm tông màu trắng chủ đạo mang đến vẻ sang trọng như những trường học quý tộc phương Tây.

Với tòa nhà chính 10 tầng được xây dựng theo kiến trúc tháp chuông cao 108m vô cùng nổi bật, cùng hình ảnh đôi cánh biểu tượng cho tri thức sẽ dẫn con người có thể bay cao, bay xa.

Điểm độc đáo nằm ở những cột đá cao La Mã cao lớn theo phong cách Phục Hưng mang đầy sự kiêu hãnh của nền văn minh hưng thịnh trước đó tại phương Tây.

truong-vinuni-ve-dem

Trường đại học VinUni về đêm lung linh, sang trọng

Phương tiện giảng dạy – chất lượng giảng dạy VinUni

Xu hướng liên kết giao dục toàn cầu đang là xu hướng giáo dục trên toàn thế giới, Việt Nam có đủ tiềm năng để phát triển theo hướng liên kết, tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng nhận thấy tiềm năng trong xu hướng này khi đưa ra quyết định thành lập trường đại học VinUni.

Trong định hướng phát triển, tập đoàn Vingroup đã tuyên bố sẽ phát triển VinUni theo định hướng hợp tác phát triển với 20 trường đại học danh giá trên thế giới, trong đó phải kể đến: Đại học Pennsylvania, Đại học Cornell trong nhóm Ivy League.

Chương trình giảng dạy tại VinUni được các giáo sư đầu ngành trong Ivy thiết kế theo từng khối ngành nghề nhất định, có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai giúp học sinh dễ dàng tiếp cận và đảm bảo công việc đầu ra trong tương lai.

Sinh viên khi theo học tại đây sẽ được tận hưởng không gian thoải mái, tiện nghi và các thiết bị giảng dạy hiện đại, thông minh theo tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế. Ngoài kiến thức học thuật chương trình giảng dạy còn tích hợp các hoạt động thực tiễn giúp sinh viên có thể tiếp cận và xử lý vấn đề nhanh hơn.

hoc-phi-vinuni

Một góc trong trường đại học VinUni

CÓ PHẢI HỆ THỐNG VINUNI CHỈ DÀNH CHO CON EM GIA ĐÌNH KHÁ GIẢ?

Trên thực tế, nếu chỉ xét mức học phí VinUni rơi vào hơn 800 triệu đồng/năm thì đây rõ ràng là hệ thống trường học dành riêng cho con em của các gia đình có điều kiện, giàu có.

Tuy nhiên, để thúc đẩy các sinh viên có năng lực tốt theo học tại đây, VinUni đã kết hợp rất nhiều chính sách học phí VinUni như giảm học phí trong 3 năm đầu, trao học bổng 50 – 100% cho sinh viên theo học có thành tích tốt.

Ngoài ra còn có những xuất học bổng tuyển thẳng miễn 100% học phí dành cho những bạn trẻ có thành tích học tập tốt, điều kiện khó khăn không đủ điều kiện chi trả học phí.

Với mục tiêu đào tạo thế hệ người trẻ có thành tích xuất sắc nhằm cống hiến cho đất nước nên Vingroup đã không ngần ngại mỗi năm chi số tiền lớn để trao tặng nhiều suất học bổng đến sinh viên với mong muốn chia sẻ tài chính và khen tặng thành tích.

Từ đó có thể thấy, với những chính sách miễn giảm học phí VinUni và chính sách hỗ trợ tài chính lên đến 80% thì việc theo học tại VinUni không hẳn là quá đắt đỏ so với những giá trị mà ngôi trường này mang lại cho sinh viên.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về tập đoàn Vingroup

Trên đây là những thông tin liên quan đến học phí VinUni và chương trình giảng dạy tại trường đại học này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí VinUni, liên hệ:

Các câu hỏi thường gặp

  • So với việc đầu tư vào cơ sở vật chất thì học phí VinUni cao cũng là điều dễ hiểu những con số có thể khiến nhiều người phải bất ngờ, bởi đây là một trong những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất tại Việt Nam.

    Theo thông tin công bố công khai của trường thì học phí VinUni năm 2022 – 2023 đối với hệ đại học là 35.000 USD/năm, đào tạo sau đại học là 40.000 USD/năm.

  • Trường đại học VinUni được xây dựng trên quỹ đất rộng 25ha với kinh phí đầu tư khủng với định hướng xây dựng VinUni thành biểu tượng quốc gia vươn tầm bạn bè thế giới.

    Được xây dựng với kiến trúc độc đáo theo phong cách châu Âu, kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với kiến trúc phục hưng kèm tông màu trắng chủ đạo mang đến vẻ sang trọng như những trường học quý tộc phương Tây.

duanvin

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề