Giá trị cốt lõi của Vingroup được thể hiện như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất tại Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm của người dân nước nhà. Vậy sứ mệnh và giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Cùng Dự án Vingroup tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

TỔNG QUAN VỀ TẬP ĐOÀN VINGROUP

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Tập đoàn Vingroup có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup do vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng đồng sáng lập. Tập đoàn này thực chất đã hoạt động từ những năm 2000, tuy nhiên phải đến năm 2012 mới chính thức cơ cấu để trở thành lập đoàn.

Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương đều là du học sinh tại Liên Xô cũ, đến năm 1993 khi Liên Xô tan rã, 2 người cũng đã đều hoàn thành việc học thì có cơ hội gặp gỡ và nên duyên với nhau. Tại đây, hai vợ chồng cùng một số người bạn đã bắt đầu kinh doanh và phát triển nên tập đoàn Technocom tại Ukraine, được người dân khu vực tin dùng và đánh giá cao.

Năm 2000, 2 vợ chồng trở về Việt Nam và mở công ty Vincom, Vinpearl chuyên đầu tư và xây dựng các trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí và vẫn tiếp tục vận hành Technocom tại Ukraine.

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Đến năm 2010, Phạm Nhật Vượng quyết định bán lại tập đoàn Technocom cho Nestle Thụy Sĩ và trở về Việt Nam tập trung phát triển sự nghiệp. Đến năm 2012 thì chính thức sáp nhập Vincom và Vinpearl thành tập đoàn Vingroup.

vo-chong-ty-phu-pham-nhat-vuong

Chân dung vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA VINGROUP LÀ GÌ?

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Giá trị cốt lõi của Vingroup được khắc họa trong 6 từ “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào tập đoàn vẫn luôn giữ đúng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để có thể định hướng phát triển doanh nghiệp theo một hướng đi nhất định.

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Những từ trên khi phân tích khách hàng và đối tác có thể hiểu rõ được định hướng và giá trị mà tập đoàn hướng tới.

 • Tín: Chữ “Tín” được đặt đầu tiên ý muốn nói đến chữ tín, uy tín luôn giá trị hàng đầu mà tập đoàn Vingroup muốn hướng tới. Uy tín của tập đoàn ở đây chính là sự tín nhiệm đối với nhân viên, khách hàng và đối tác cũng như việc giữ chữ tín trong những cam kết và bàn giao dự án đúng thời gian cam kết cho khách hàng.
 • Tâm: Chữ “Tâm” ở đây chính là sự tận tâm, tâm huyết của doanh nghiệp đặt vào trong từng sản phẩm thể hiện ở từng sản phẩm thông qua chất lượng và cách thức chăm sóc khách hàng.
 • Trí: Chữ “Trí”  ở đây chính là trí lực, là tinh thần sẵn sàng học hỏi và cập nhật, sẵn sàng khởi nghiệp để phát triển những ngành nghề mới, mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ cho người dân cả nước.
 • Tốc: Chữ “Tốc” ở đây có nghĩa là tốc độ, luôn cập nhật xu hướng thị trường nhanh nhất để tìm kiếm những quỹ đất tiềm năng nhất với phương châm “Quyết định nhanh – đầu tư nhanh – triển khai nhanh – bán hàng nhanh – thích ứng nhanh”.
 • Tinh: Chữ “Tinh” ở đây có nghĩa là tinh anh, nhân tài. Vingroup luôn đề cao năng lực của những người tài khắp đất nước gia nhập vào đội ngũ Vingroup. Cùng với đó là sự đầu tư cho nhân tài khắp mọi miền thông qua các hoạt động khuyến khích học lực, trao tặng học bổng…
 • Nhân: Chữ “Nhân” chính là con người, con người chính là động lực phát triển của mỗi doanh nghiệp, Vingroup luôn tạo điều kiện để mỗi cá nhân được phát huy năng lực và cạnh tranh công bằng.

CÁC THƯƠNG HIỆU VÀ NGÀNH NGHỀ ĐANG ĐƯỢC VINGROUP PHÁT TRIỂN

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, mỗi ngành nghề được triển khai bằng một hoặc nhiều công ty con và thương hiệu. Tính tới thời điểm hiện tại, Vingroup đang hoạt động trên 8 lĩnh vực với gần 20 thương hiệu khác nhau.

linh-vuc-hoat-dong-cua-vingroup

Các lĩnh vực của tập đoàn Vingroup

Lĩnh vực bất động sản

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Bất động sản là lĩnh vực đầu tiên được Vingroup phát triển tại thị trường Việt Nam. Cũng là ngành nghề mũi nhọn mang lại doanh thu lớn cho tập đoàn nên ngược lại cũng được tập đoàn chú trọng và đầu tư nhất. Trong lĩnh vực bất động sản sẽ có 3 thương hiệu chính, là:

 • Vincom: Vincom là thương hiệu bất động sản bán lẻ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam nơi tập hợp nhiều thương hiệu thời trang, giày dép, túi sách, ẩm thực… trong và ngoài nước với 4 dòng sản phẩm là: Vincom Center, Vincom Plaza, Vincom Mega Mall, Vincom+.
 • Vinhomes: Hiện tại, Vinhomes đang là thương hiệu nhà ở số 1 tại Việt Nam với các loại hình căn hộ cao cấp, nhà phố thương mại và biệt thự… có thể kể đến các dự án làm nên tên tuổi Vingroup như: Vinhomes Time City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Metropolis…
 • VinCity: VinCity là sản phẩm bất động sản đại chúng hướng đến khách hàng bình dân giúp giải quyết nhu cầu nhà ở là những người dân không có tài chính mạnh.
Landmark-81

Landmark 81 – Tòa nhà cao nhất Việt Nam do Vingroup đầu tư và phát triển

Vui chơi, giải trí

Chắc hẳn các bạn trẻ đã không còn quá xa lạ với các khu vui chơi mang thương hiệu của tập đoàn Vingroup như Vinpearl, Vinpearl Land, Vinpearl Safari, Vinpearl Golf đi kèm với các khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp dành cho khách du lịch

Bán lẻ

Mảng bán lẻ của Vingroup phát triển mạnh với các thương hiệu Vinmart, VinPro. Trong đó Vinmart có đến hơn 100 cửa hàng trên khắp cả nước, đặc biệt tập trung tại các thành phố lớn.

Công nghiệp nặng

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Tập đoàn Vingroup dù chỉ mới bắt tay vào hoạt động sản xuất công nghiệp nặng chưa lâu nhưng đã tạo được tiếng vang khá lớn. Ban đầu, tập đoàn tập trung vào sản xuất xe máy điện, ô tô điện, về sau phát triển thêm xe buýt điện và xe hơi chạy bằng xăng mang thương hiệu Vinfast và Vinbus.

gia-tri-cot-loi-cua-vingroup

Triển lãm xe hơi Vinfast

Y tế

Sở hữu bệnh viện quốc tế mang thương hiệu Vinmec từ năm 2012, đến nay Vingroup vẫn đang là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu y tế chất lượng số 1 tại Việt Nam với 9 trụ sở rải rác tại 8 tỉnh trên cả nước…

benh-vien-vinmec

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Hệ thống bệnh viện quốc tế Vinmec của tập đoàn Vingroup

Giáo dục

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Vingroup là đơn vị rất chú trọng nhân tài nên giáo dục là một mảng được tập đoàn ấp ủ rất lâu trước khi có quyết định triển khai, trong đó có hệ thống giáo dục liên cấp mang thương hiệu Vinschool và trường đại học quốc tế VinUni đang là trường đại học có mức học phí cao nhất Việt Nam được đánh giá có chất lượng giảng dạy và trang thiết bị tốt nhất tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Năm 2015, thương hiệu VinEco ra đời mang đến nguồn nông sản sạch, được trồng trong nhà màng, sử dụng công nghệ nước tưới phun mua, không dùng phân bón hóa học giúp đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

rau-sach-vineco

Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Siêu thị rau sạch đến từ nông trại VinEco

Công nghệ

Vingroup đã kết hợp với nhiều đơn vị đối tác nổi tiếng như Intel để phát triển lĩnh vực công nghệ, giúp đem đến giải pháp tối ưu, hữu hiệu cho các  thành viên trong hệ sinh thái.

Xem ngay: Báo cáo tài chính Vingroup trong 6 tháng đầu năm 2022

Để biết thêm chi tiết về giá trị cốt lõi của Vingroup, liên hệ:

Các câu hỏi thường gặp

 • Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Giá trị cốt lõi của Vingroup được khắc họa trong 6 từ “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào tập đoàn vẫn luôn giữ đúng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để có thể định hướng phát triển doanh nghiệp theo một hướng đi nhất định.

 • Giá trị cốt lõi của Vingroup là gì? Bất động sản là lĩnh vực đầu tiên được Vingroup phát triển tại thị trường Việt Nam. Cũng là ngành nghề mũi nhọn mang lại doanh thu lớn cho tập đoàn nên ngược lại cũng được tập đoàn chú trọng và đầu tư nhất. Trong lĩnh vực bất động sản sẽ có 3 thương hiệu chính, là:

  • Vincom: Vincom là thương hiệu bất động sản bán lẻ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam nơi tập hợp nhiều thương hiệu thời trang, giày dép, túi sách, ẩm thực… trong và ngoài nước với 4 dòng sản phẩm là: Vincom Center, Vincom Plaza, Vincom Mega Mall, Vincom+.
  • Vinhomes: Hiện tại, Vinhomes đang là thương hiệu nhà ở số 1 tại Việt Nam với các loại hình căn hộ cao cấp, nhà phố thương mại và biệt thự… có thể kể đến các dự án làm nên tên tuổi Vingroup như: Vinhomes Time City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Metropolis…
  • VinCity: VinCity là sản phẩm bất động sản đại chúng hướng đến khách hàng bình dân giúp giải quyết nhu cầu nhà ở là những người dân không có tài chính mạnh.

duanvin

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề